แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร :ลดความร้อนให้ทาวน์เฮาส์และตึกแถวอย่างไร

ลดความร้อนให้ทาวน์เฮาส์และตึกแถวอย่างไร

“ที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮาส์ และตึกแถวมีส่วนที่โดนความร้อนไม่มากนัก การลดความร้อนจึงเน้นเฉพาะบริเวณหลังคาที่รับความร้อนมากที่สุด และช่องเปิดที่แสงแดดผ่านเข้ามาได้โดยตรง” สำหรับทาวน์เฮาส์และตึกแถวจะมีความร้อนผ่านเข้ามาในบ้านจากทางหลังคาเป็นส่วนใหญ่ [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : ใช้ปูนอุดแก้ทุกปัญหารั่วซึมได้ จริงหรือไม่? 01

ใช้ปูนอุดแก้ทุกปัญหารั่วซึมได้ จริงหรือไม่?

“ใช้ปูนอุดแก้ทุกปัญหารั่วซึมได้ จริงหรือไม่?” เมื่อพูดถึงปัญหารั่วซึมในบ้าน บางท่านอาจคิดว่าเมื่อหาจุดรั่วซึมจนเจอแล้วใช้ปูนอุดก็จะแก้ปัญหาได้ ซึ่งไม่ถูกต้องเสมอไป [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : Cover-photo-ลงเสาเข็มยาวแล้ว-ทำไมส่วนต่อเติมยังทรุด

ลงเสาเข็มยาวแล้ว ทำไมส่วนต่อเติมยังทรุด

“เจ้าของบ้านอาจเข้าใจหรือได้ยินมาว่า ถ้าจะต่อเติมบ้านให้ลงเสาเข็มยาวแล้วจะไม่ทรุด ซึ่งความจริงแล้ว ขึ้นอยู่กับระบบฐานรากใต้ดินของบ้านเดิม [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : เลือกอิฐแบบไหน ก่อผนังให้บ้าน อิฐมวลเบา VS อิฐมอญ

เลือกอิฐแบบไหน ก่อผนังให้บ้าน อิฐมวลเบา VS อิฐมอญ

อิฐมอญ อิฐมวลเบา เลือกอิฐให้เหมาะกับการใช้งาน เป็นคำถามที่สอบถามกันมาบ่อย(มาก) อาจจะเรียกได้ว่า มากที่สุดก็ว่าได้ [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : Material Guide : ก่อผนังห้องน้ำด้วยอิฐมวลเบา Q-CON

ก่อผนังห้องน้ำด้วยอิฐมวลเบา Q-CON

“แนะนำประเภทของอิฐมวลเบา ทำความรู้จักอิฐมวลเบา Q-CON พร้อมคุณสมบัติด้านต่างๆ [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : MAXHOME Home-Decoration-Ideas-with-Synthetic-Grass-1

หลากไอเดียแต่งบ้านสวยด้วยหญ้าเทียม

หลากไอเดียแต่งบ้านสวยด้วยหญ้าเทียม “ว่ากันว่า “สีเขียว” เป็นสีที่ทำให้เรานึกถึงความเป็นธรรมชาติ มองแล้วเกิดความสมดุลทั้งด้านจิตใจและอารมณ์ [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : Finding-Leak-in-Your-Home - cover

วิธีการตรวจสอบน้ำประปารั่วในบ้านด้วยตัวเอง

บางท่านอาจจะเคยประสบเหตุการณ์ที่อยู่ๆ ค่าน้ำประปาเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ หรือ ปั๊มน้ำทำงานเองทั้งๆ [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : 2-Roomscene (1)

3 สาเหตุที่ทำให้ส้วมตันหรือกดชักโครกไม่ลง และวิธีการแก้ไขแบบตรงจุด

“หลายบ้านที่มีการติดตั้งสุขภัณฑ์อย่างถูกวิธี แต่ยังคงประสบปัญหาชักโครกกดไม่ลง ไม่มีแรงดูดชำระล้าง หรือมีความรู้สึกว่าส้วมตัน [...]