ปรับปรุงฝ้าเพดานลดปัญหาบ้านร้อน

“การปรับปรุงฝ้าเพดานชั้นบนและฝ้าชายคาเพื่อลดความร้อนในบ้านนั้น อาจถือเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันความร้อนจากหลังคา ซึ่งนับเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาบ้านร้อนที่ตรงจุด“       [...]

กฎหมายควรรู้เมื่อจะก่อสร้างหรือดัดแปลงบ้าน : เรื่องรั้วบ้านกับกฎหมายควบคุมอาคาร

กฎหมายควรรู้เมื่อจะก่อสร้างหรือดัดแปลงบ้าน : เรื่องรั้วบ้านกับกฎหมายควบคุมอาคาร “จะทำรั้วบ้านจำเป็นต้องขออนุญาตก่อนสร้างหรือไม่“        สำหรับเมืองไทยแล้ว [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจรภาพ: ตัวอย่างพื้นทางเดินภายนอกที่ปรับให้เรียบได้ระดับ ปูด้วยวัสดุพื้นที่ช่วยลดแรงกระแทก ติดตั้งราวจับทรงตัวตลอดทางเดิน รวมถึงการเลือกใช้กระถางน้ำหนักเบาที่ช่วยให้ผู้สูงอายุทำกิจกรรมได้อย่างสะดวกสบาย

ปรับปรุงพื้นที่รอบบ้านเพื่อผู้สูงอายุ

“การปรับปรุงพื้นที่ภายนอกบ้านบางส่วนสำหรับผู้สูงอายุ จะช่วยตอบโจทย์ให้พวกเขาสามารถทำกิจกรรมภายนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นและมั่นใจว่าปลอดภัย“       [...]

ติดตั้งผนังโครงเบาให้เข้ากับการใช้งาน

“ระบบผนังโครงเบาเป็นผนังประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังติดตั้งง่ายและรวดเร็วด้วย สิ่งสำคัญคือการเลือกประเภทวัสดุ [...]

ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง

“ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง” ช่วยชาติช่วยบ้านประหยัดพลังงาน “ช่วยชาติและช่วยบ้านประหยัดพลังงานได้ง่ายๆ โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการติด “ฉลากประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง” [...]

ยาแนวที่ขอบอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังหลุดล่อน จะทำให้อ่างพังลงมาหรือไม่

“เข้าใจถึงหน้าที่ของยาแนวบริเวณขอบอ่างล้างหน้าและการซ่อมแซมแก้ไขหากเสื่อมสภาพ“          หลายบ้านที่ติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง [...]

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร : Cover-PhotoFixing-Leaking-at-Toilet-Base

สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาน้ำซึมที่ฐานโถสุขภัณฑ์

“ปัญหาน้ำซึมที่ฐานโถสุขภัณฑ์เกิดขึ้นนั้นนอกจากมีน้ำซึมแล้วยังอาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เล็ดลอดออกมาด้วย ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่ก็มีวิธีแก้ไขที่สามารถทำได้“   ปัญหาน้ำซึมบริเวณฐานของโถสุขภัณฑ์เป็นปัญหาที่รบกวนการใช้งานของผู้อยู่อาศัยในบ้าน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ หากเกิดขึ้นหลังจากกดชำระล้างโถสุขภัณฑ์ (กดชักโครก) [...]