แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร แต่งบ้านคอนกรีตเปลือย ด้วยซีเมนต์บอร์ด SCG

แต่งบ้านคอนกรีตเปลือย ด้วยซีเมนต์บอร์ด SCG

แต่งผนังให้เท่ ตอบโจทย์บ้านสไตล์ Loft

สไตล์การแต่งบ้านสุดโปรดของผู้อ่านเป็นแบบไหน ? เชื่อว่าบ้านสไตล์ Loft ที่เน้นงานคอนกรีตเท่ ๆ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนหลงใหล เพราะผิวสัมผัสของคอนกรีตแม้ไม่ต้องทาสี ไม่ต้องเติมแต่งใด ๆ ก็สามารถสร้างความงามเหมือนมีมนต์สะกดชวนให้หันมอง แต่การสร้างบ้านด้วยผนังคอนกรีตหล่อในที่นั้น มีต้นทุนที่สูง จำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญและสามารถทำได้เฉพาะบ้านใหม่เท่านั้น เนื้อหาชุดนี้ ​ นำไอเดียการทำผนังคอนกรีตด้วยวิธีง่าย ๆ สามารถทำได้ทุกบ้านทั้งบ้านใหม่และปรับปรุงบ้านเก่า ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนกว่าคอนกรีตจริง โดยนำแผ่นซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี มาประยุกต์ใช้

 

เอกลักษณ์สำคัญของบ้านคอนกรีตลอฟท์ คือผิวงานคอนกรีตที่สามารถโชว์ลวดลายได้โดยไม่ต้องเติมแต่ง แต่การจะทำผนังหรือพื้นคอนกรีตนั้นอย่างที่เกริ่นนำไว้ตอนต้น จำเป็นต้องใช้งบประมาณที่สูง มีช่างผู้เชี่ยวชาญ และที่สำคัญ ทำได้เฉพาะบ้านใหม่เท่านั้น ส่วนบ้านทั่วไปที่นิยมสร้างกันเป็นโครงสร้างที่ใช้เสา และคาน เป็นส่วนรับน้ำหนัก ซึ่งมีราคาถูกกว่าบ้านคอนกรีตหล่อ

สำหรับท่านใดที่อยากให้ภายในบ้านห้องใดห้องหนึ่ง ได้อารมณ์เสมือนบ้านคอนกรีต สามารถนำแผ่นซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี มาประยุกต์ตกแต่งผนังให้มีอารมณ์ใกล้เคียงกับงานคอนกรีตได้ นอกจากจะประหยัด ทำง่ายและทำได้ทุก ๆ ที่แล้ว ยังมีอีก 6 คุณสมบัติดี ๆ ที่ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

6  ข้อดีของแผ่นซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี

1. ยืดหยุ่นเหมือนไม้ ทนต่อสภาวะอากาศเหมือนซีเมนต์ ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี เป็นวัสดุประเภทวูดซีเมนต์บอร์ด (Wood chip cement board) หรือไม้อัดซีเมนต์ ผลิตโดยการใช้สองเทคโนโลยีการผลิตแบบพิเศษที่แตกต่างกัน โดยผิวหน้าทั้งสองด้านเป็นการผสมปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์กับชิ้นไม้ที่บดละเอียดจนเป็นผง ทำให้ได้ผิวหน้าที่ละเอียด เรียบเนียน ปราศจากเศษไม้บนผิวหน้า ในขณะที่ส่วนของเนื้อด้านในใช้ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ผสมกับชิ้นไม้แผ่นบางและยาว เพื่อช่วยเพิ่มการยึดเกาะของปูนกับไม้ ทำให้แผ่นซีเมนต์มีความยืดหยุ่นเหมือนไม้ แต่ทนต่อสภาวะอากาศได้ดีเหมือนซีเมนต์

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร 4 วัสดุผนังกรุซีเมนต์บอร์ดแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ตามมาตรฐานสากล

                                     วัสดุผนังกรุซีเมนต์บอร์ดแข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ตามมาตรฐานสากล

 

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร พื้นผิวเรียบเนียน เหมาะกับงานที่ต้องการโชว์ผิว

                                                           พื้นผิวเรียบเนียน เหมาะกับงานที่ต้องการโชว์ผิว

 

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร สีสันและลวดลายเหมือนปูนเปลือย แม้จะติดอยู่บริเวณเดียวกับปูนขัดมันก็ยังดูกลมกลืน

                           สีสันและลวดลายเหมือนปูนเปลือย แม้จะติดอยู่บริเวณเดียวกับปูนขัดมันก็ยังดูกลมกลืน

2. ผิวเรียบ สีสันและลวดลายเหมือนปูนเปลือย ผ่านกรรมวิธีการขัดผิวแบบพิเศษตามมาตรฐานเอสซีจี ทำให้ได้ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี ที่มีผิวหน้าเรียบเนียน มีสีสันและลวดลายเหมือนงานคอนกรีตเปลือย สามารถนำไปใช้ได้เลยโดยไม่ต้องปิดทับด้วยวัสดุอื่น

 

 

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี ความหนา 24 มิลลิเมตร ใช้กับงานปูพื้นได้สบาย

                                               ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี ความหนา 24 มิลลิเมตร ใช้กับงานปูพื้นได้สบาย

 

3. ใช้ได้ทั้งงานผนังและพื้น  ซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี มีความหนาหลายขนาด ตั้งแต่ 8, 10, 12, 16, 20 และ 24 มม. จึงสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายทั้งพื้นและผนังภายในบ้าน โดยความหนา 8-16 มม. เหมาะกับการใช้งานเป็นผนังตกแต่งภายใน ส่วนความหนา 20 และ 24 มม. เหมาะกับการใช้งานเป็นพื้นภายใน สามารถดีไซน์การติดตั้งแผ่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน หรือนำไปตัดเป็นแพทเทิร์นที่หลากหลาย

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร ดีไซน์การติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เสริมความโดดเด่นให้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง

                ดีไซน์การติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เสริมความโดดเด่นให้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง

 

4. ขนาดได้มาตรฐาน ทำงานง่าย ติดตั้งได้เร็ว แผ่นซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี เป็นบอร์ดสำเร็จรูปช่วยให้การตกแต่งผนังและพื้นภายในบ้านง่ายขึ้น โดยไม่ต้องก่ออิฐฉาบปูนจริง ไม่ว่าจะใช้ในการสร้างบ้านใหม่หรือโครงการรีโนเวท ก็ประหยัดทั้งงบประมาณและเวลา

5. คุณสมบัติพิเศษ  คือ ทนไฟ ไม่เป็นเชื้อเพลิง มีประสิทธิภาพในการกันเสียง และปลอดภัยจากปลวก

แม็กซ์โฮม ขอนแก่น (ถนนบายพาส) ศูนย์บริการและจำหน่ายสินค้า วัสดุก่อสร้าง ครบวงจร ใช้ตกแต่งได้ทุกสถานที่ ปลอดใยหิน ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ

                                                                     ใช้ตกแต่งได้ทุกสถานที่ ปลอดใยหิน ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ

 

6. มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย  เพราะเอสซีจี ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ปราศจากใยหินและส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอื่นๆ เช่น ยูเรียฟอร์มัลดีไฮน์ อีกทั้งยังใช้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงหายห่วงเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพ

ตัวอย่างการตกแต่งผนังและพื้นโดยใช้แผ่นซีเมนต์บอร์ด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวัสดุทางเลือกใหม่ที่เหมาะกับบ้านยุค Modern  Loft น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ Loft ไม่น้อย บางครั้งการไม่ยึดติดกับสิ่งที่คุ้นชินแบบเดิม ๆ กล้าที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ ก็อาจจะได้คำตอบที่แตกต่างออกไป เหมือนภาพที่ยกมาให้ชมเป็นตัวอย่าง แค่เปลี่ยนพื้นกับผนังเป็นแผ่นซีเมนต์บอร์ด เอสซีจี ก็เหมือนยกสตูดิโอเท่ ๆ อารมณ์ร้านกาแฟเก๋ ๆ  เข้ามาเก็บไว้ในบ้านกันแล้ว

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านหลังเก่า ด้วยการเติมความเฉียบเท่แบบบ้านปูนเปลือยง่าย ๆ อย่างนี้ สามารถเข้าไปขอคำปรึกษาการใช้งาน การติดตั้ง และเลือกซื้อแผ่นซีเมนต์บอร์ดตามลักษณะการใช้งานกันได้ที่ร้าน SCG Home Solution Maxhome ขอนแก่น โทร 043-916-222, 043-916-333

null
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก scgbuildingmaterials , บ้านไอเดีย

 

 

Share this post